ขอข้อมูล Skoda Fabia Combi หน่อยค่ะกำลังจะซื้อ
ขอข้อมูล Skoda Fabia Combi หน่อยค่ะกำลังจะซื้อ แต่กลัวศูนยEริการของยนตรกิจขึ้นชื่อเรื่องขูดรีดมาก แต่ชอบ Skoda มากค่ะคุณพ่อบอกเป็นรถที่ดีมากแต่กังวลเรื่องอะไหล่ตัวถัง และอะไหล่ตัวเครื่อง ได้ข้อมูลมาว่าบางตัวใช้ร่วมกันกับ vw ได้หรื่อคะมีอะไรบ้างที่พอใช้ร่วมกันไดE/font>
โดยคุณ : nat - [ 25 มี.ค. 2546 , 20:44:59 น. ]

ตอบ
รถดีครับ มี1.4 เบนซืน เกียรEอโคEและ 1.9 ดีเซลแต่ไม่มีเกียรEอโต้นะครับ
โดยคุณ : V1 - [ 25 มี.ค. 2546 , 20:50:09 น.]

ตอบ
คุณภาพรถก็พอๆกับรถยุโรปเหมือนกันน่ะครับ ไม่ได้ดีไปกว่ากันเท่าไรหรอก
เผลอๆค่ายอื่นจะดีกว่าด้วยครับ

แต่ถ้าจะซื้อรถยุโรปผมให้ข้อคิดดังนี้ครับ
คุณต้องใช้รถคันนี้ไปอีกนานแน่นอน ฉะนั้นเรื่องอะไหล่สำคัญมากๆๆEถ้าสามารถหาอะไหล่ได้ง่าย ก็สบายกระเปE สบายใจ ไม่ต้องจอดทิ้งไว้ที่ศูนยEป็นเดือนE

เรื่องศูนยEนตรกิจ นั้นไม่ออกความเห็นดีกว่าครับ แต่เล่าให้ฟังไว้ดังนีE"ถ้าการบริการของยนตกิจดีจริงแล้วฉะไหน บ.แมEBMW ต้องเข้ามาทำตลาดเองล่ะครับ"

สังเกตดังนี้ครับ รถยี่ห้อใด รุ่นใด คนใช้เยอะ อะไหล่ตัวถัง อะไหล่เครื่องยนก็จะเยอะครับ แต่ถ้าคนใช้น้อย อะไหล่ก็น้อยตามด้วยครับ ฉะนั้นลองดูในถนนก่อนสิครับ

อะไหล่คงใช้ร่วมกันไม่ได้อ่ะครับ

ป.ล.ชอบสโกด้าเหมือนกันครับ ตัว1.9ดีเซลน่ะครับ เผาไหม้ดีมลพิษน้อยครับ ควันไม่ดำเหมือนเครื่องดีเซลในรถกระบะ
แต่ติดที่เรื่องอะไหล่ครับผม อะไหล่น้อย+หายาก
โดยคุณ : ตE65 - [ 25 มี.ค. 2546 , 21:51:09 น.]

ตอบ
ผมเคยใช้น่ะคุณ แต่เป็ฯสโกด้าเครื่องหลังขับหลัง ตอนเรียนหนังสือแล้วพักนึงมันก็ประกาศว่าล้อหลังจะหลุดให้ไปซ่อมได้ฟรี จริงๆเมื่อก่อนทีEvw จะซื้อไปมันเป็นรถที่ถูกที่สุดในอังกฤษ คือของใหม่จะถูกกว่ามือสองอีกน่ะ คือมันเป็นรถที่พังง่ายน่ะคุณแบบว่าซ่อมบ่อยอไรอย่างนั้น แล้วมันก็ออกซามารามา แล้วก็โดน vw ซื้อไปตอนนี้ออกมาสวยๆทั้งนั้นเลยเห็นแล้วน้ำลายไหล นี่ถ้าไม่กลัวบริษัทนี้นะ
โดยคุณ : นายวัน - [ 26 มี.ค. 2546 , 16:22:09 น.]

ตอบ
คนเคยใช้คงเข็ดแหล่ะคุณ
โดยคุณ : 24/3 - [ 26 มี.ค. 2546 , 21:42:45 น.]

ตอบ
ผมว่าชอบก็ซื้อเถอะครับ รถเหมือนกับคู่ชีวิตเหมือนกัน ถ้าเลือกไม่ดีบางทีก็ทำให้เราตายไดEรถคันนี้เทียบได้กับ VW poloที่โด่งดังที่เมืองนอก ตัวถัง ช่วงล่างดี แถมเป็นดีเซล ประหยัดอีก อู่ก็คงเป็นบางศูนยEหาที่มีผ้จัดการศูนยEี่ดีคงไม่มีปัญหาอะไร ราคาไม่ต่างกับรถยี่ปุ่นที่เข้าศูนยEหมือนกัน อย่าเอาไปเทียบกับพวกที่ซ่อมนอกอู่ซิครับ คนที่ซ่อมอู่นีEใช้อะไหล่ปลอมราคาถูก หรือไม่งั้นก็ใช้อะไหล่เก่า กรุณาอย่าเอามาเทียบกับราคาศูนยEรับคนละประเด็น มันไม่แฟรEรับ เช่นผมถามคนพวกนี้หน่อยว่า เวลากินข้าวทำไมไม่กินหน้าปัEราคาถูก แต่ดันไปกินที่ห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหารหรูEทั้งที่อิ่มเหมือนกัน แถมเวลาถ่ายออกมาก็แยกไม่ได้ว่ากองไหนกินจากร้านหรู คนพวกนี้คงใช้แต่ของถูกEไม่เคยคิดถึงความปลอดภัยที่ได้จากการที่จ่ายมากกว่า สงสัยชาตินี้พวกนี้ไม่ได้ใชEbenz . bmw แน่ๆ ไม่ได้ว่าไม่มีเงินซื้อนะครับ แต่คงตัดใจซ่อมแพงไม่ไดEรถพวกนี้ราคาอะไหล่ไม่ใช่ถูกครับ ถ้าเทียบกับรถยี่ปุ่นรุ่นเล็กE เอาเป็นว่าผมแนะนำพวกชอบซ่อมถูกEไปหารถ honda wave ขี่ซะ คือรถมอเตอรEซดEเหมาะสุด
โดยคุณ : พงษE - [ 30 มี.ค. 2546 , 18:55:58 น.]

ตอบ
ซื้อมือสองมาใช้ สองแสนกว่าบาท รถวิ่งมาแล้ว 190000 km มาเปลี่ยนคันชัก คันส่งไปคู่ละ 2000 นอกนั้นไม่ได้ทำอะไร ฟาเบีย 1.9 SDI ลองวิ่งใน กทม กินมากสุด 17.5 กิโลต่อลิตร ออกตัวดีเมื่อรอบถึง 2800 rpm ขึ้นไปรถจะพุ่งจู๊ดเหมือนติดเทอร์โบแต่จริงๆไม่มีเทอร์โบนะครับ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์หรือเกียร์เลย มีแต่ถอยชนต้นไม้ใหญ่ ไฟท้ายแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ยังหาอะไหล่เปลี่ยนไม่ได้ ต้องติดกาวใช้ไปก่อน รถแข็งมาก ชนแรงมาก คนมายืนมุงดูเลย ว่าเสียงชนดังมาก แต่ตัวถังกับกันชนไม่เป็นอะไรเลย กันชนเด้งออกมาเองเหมือนเดิมเนียนๆ มีเรื่องกลอนประตเปิดปิดไม่ได้ ไปให้ช่างร้าน ท.เจริญยนต์ 111/1 ถ.รามอินทรา กม 7 ที่อ่านเจอในวอลโว่คลับ แก้ให้(วิ่งจากแยก กม 8 มาทางลาดปลาเค้า ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงธนาคารออมสิน อยู่ติดร้านทำล้อแม็กซ์ ช่างเซียนมากแต่ก็ใช้เวลา 5 ชม กว่าจะรื้อแก้ครบทั้งสี่บาน ใช้ผ่าระบบ เจาะสว่านแก้ให้ ไม่ต้องเปลี่ยนอะไหล่เลย เบอร์ร้าน 02 9495069) แก้ให้ ทั้งสี่บานหมดไปไม่ถึง 3000 บาท นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไร ชอบมาก ประหยัด อึด ทน เกาะถนน พื้นที่วางของท้ายรถใหญ่ดี ทั้งๆที่คันยาวกว่าแจ๊ส ไม่มาก อะไหล่สิ้นเปลืองเช่นกรองอากาศ กรองน้ำมันเครื่อง ให้อู่ข้างนอกที่ซ่อมโฟลค์ เอาดี้ สั่งให้ได้ ราคาสูงกว่ารถญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่อู่ที่ทำบอกว่าไม่เคยได้ซ่อมเครื่อง เพราะไม่เคยมีลูกค้าคนไหน เอามาซ่อมเลยเจ้าของอู่ยังบอกว่าจะหาไว้ใช้สักคันเหมือนกัน
โดยคุณ : ฟาเบีย สีเทา2003 - [ 25 ก.ย. 2011 , 22:55:08 น.]

ตอบ
เดี๋ยวนี้เค้าฟรีเมนเทแนนท์แล้วครับส่วนตัวรถก็รับประกันสองปีลองสอบถามมาได้ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง
โดยคุณ : kosit34@hotmail.com [ kosit34@hotmail.com ][ 23 ธ.ค. 2011 , 17:02:43 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็น
จาก :
email :

รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ.... 


11